บรรจบ เจริญพร

บรรจบ เจียวเล้ง หรือบรรจบ เจริญพร เป็นชาว จ.ชลบุรี ปัจจุบันอายุ 68 ปี เข้าสู่วงการเพลงลูกทุ่งเมื่อปี 2511 เมื่อมาเชียร์รำวงมากับบุปผา สายชล คนบ้านเดียวกัน ที่คณะรำวง ส.ดาราศิลป์ และต่อมาได้ย้ายไปอยู่กับวงดาราน้อย คณะรำวงชื่อดังของชลบุรี ที่มีเรียม ดาราน้อย ,พนม นพพร , ฉลอง ภู่สว่าง สังกัดอยู่

ว่ากันว่าชื่อเสียงของบรรจบขณะที่อยู่ที่คณะดาราน้อยโด่งดังมาก ถึงขั้นสุรพล สมบัติเจริญ ต้องแอบมาชมการร้องเพลงของเขา เนื่องจากบรรจบ ร้องเพลงในแนวของสุรพล พร้อมกับชมว่านักร้องคนนี้มีอนาคตไกล

ต่อมาบุปผาชักชวนบรรจบมาเป็นนักร้องโดยไปอยู่กับวงของศรีไพร ใจพระ ( เก่งกาจ จงใจพระในปัจจุบัน ) ที่ตอนนั้นใช้ชื่อวงกระดิ่งทอง โดยที่นี่ บรรจบ ใช้ชื่อว่าบรรจบ ใจพระ และมีผลงานเพลง อย่าเดินโชว์ จากการแต่งของสุรินทร์ ภาคศิริ เป็นเพลงแรกที่อัดเสียง และก็มีชื่อเสียงโด่งดังในทันที

หลังจากนั้นไม่นานสุรพล สมบัติเจริญ ก็ถูกยิงตาย รังสี ทัศนพยัคฆ์ จึงทาบทามไปเป็นพระเอกภาพยนตร์เรื่อง สุรพลลูกพ่อ เมื่อโด่งดังจึงแยกจากวงศรีไพร และเปลี่ยนชื่อจากบรรจบ ใจพระ มาเป็นบรรจบ เจริญพร

นอกจากนั้นเขาก็มีโอกาสได้ร่วมแสดงและร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “ มนต์รักลูกทุ่ง “ หลายเพลงด้วย โดยหนึ่งในจำนวนนั้นก็คือเพลงดังอย่าง “ รักร้าวหนาวลม “ 

บรรจบ เจริญพร เป็นนักร้องลูกทุ่งคนแรกที่ย้ายมาอยู่ในซอยบุปผาสวรรค์ ซึ่งเรื่องนี้ต้องถือว่าเป็นหนึ่งในตำนานของวงการลูกทุ่ง เพราะในสมัยที่วงการลูกทุ่งกำลังเฟื่องฟู ซอยบุปผาสวรรค์ ถือได้ว่าเป็นเมืองหลวงทางธุรกิจของวงการลูกทุ่งไทยเลยทีเดียว และผู้เปิดตำนานนี้ก็คือบรรจบ เจริญพร

ปัจจุบัน บรรจบก็ยังคงพักอยู่ในซอยนี้ และพยายามผลักดันผลงานเพลงอออกสู่ตลาดอยู่เสมอ แต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ เพราะไม่มีทุนในการโปรโมต

สำหรับชีวิตครอบครัวในปัจจุบัน บรรจบ เจริญพร แต่งงานกับนางสมใจ แต่ตอนนี้เป็นพ่อหม้ายเมียตาย มีลูก 2 คน และหลานอีก 3 ค


ที่มาขอลข้อมูล http://www.oknation.net/blog/countryman/2008/09/01/entry-1